Trung tâm hổ trợ khách hàng của Kho Sàn Gỗ Sài Gòn

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0971.909.909

Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên hiệu quả, cập nhật mới nhất 2021

Biết cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên sẽ giúp cho sàn gỗ luôn trong tình trạng sạch sẽ sáng bóng. Và nhất là tuổi thọ được kéo dài, giúp cho người chủ không phải mất những khoản tiền như bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế một phần/toàn sàn gỗ. Nếu bạn chỉ mới nắm được thông tin này, hay biết mơ hồ về cách bảo quản, hãy để Sàn Gỗ Sài Gòn giúp bạn hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Cách bảo quản cơ bản giúp cho sàn gỗ bền bỉ

Trước hết, Sàn Gỗ Sài Gòn sẽ chỉ ra những điểm như sau về cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên. Trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế được những lỗi có thể gặp phải, cụ thể như sau:

– Hạn chế tối đa các bề vật sắc nhọn tác động lên mặt sàn.

– Hạn chế đặt đồ nội thất trực tiếp trên mặt sàn, nên dùng các miếng đệm chuyên dụng được bán trên mạng để lót vào các chân hoặc thành kệ trước khi đặt trên mặt sàn nhà.

– Chỉ trừ những trường hợp bất khả kháng, bị kéo lê nội thất trong nhà. Hãy cố gắng nâng đồ để di chuyển, tránh việc kéo lê sát sàn nhà.

cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên tăng tuổi thọ

– Hạn chế tối đa nước ngấm trên sàn. Cho dù là mẫu sàn gỗ chống thấm nước, khả năng chống ngâm nước đến 72 giờ, nhưng lâu dần sẽ làm phá vỡ kết cấu gỗ. Nhất là các vị trí hèm khóa, khiến cho tuổi thọ sàn giảm sút nghiêm trọng.

– Tuyệt đối không dùng chất hoặc hoá chất có chứa Ammonia, sẽ khiến cho chất lượng sàn gỗ xuống cấp rất nhanh.

– Khi tự muốn đánh bóng mặt sàn gỗ không nên dùng đồng thời sáp, sơn Urethane hay chất tạo bóng khác cùng lúc. Tốt nhất nên lựa chọn hoặc tư vấn sơn bóng sàn gỗ trước khi thực hiện.

– Đa phần sàn gỗ tự nhiên TP HCM sẽ được lắp trong không gian máy lạnh, khi đó độ ẩm không khí sẽ được kiểm soát. Tuổi thọ sàn gỗ sẽ cao hơn so với không gian lắp đặt không máy tính. Tuy nhiên, nếu gặp ánh nắng trực tiếp chiếu vào và nhiệt độ bên ngoài rất cao, sàn gỗ sẽ cong vênh khu vực chiếu ánh nắng. Do đó, cần phải lắp rèm hoặc hạn chế kéo rèm cửa khi nắng gắt.

Xem thêm:

Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên chi tiết đến từ Sàn Gỗ Sài Gòn

Kho sàn gỗ Sài Gòn không những là địa chỉ cung sàn gỗ chính hãng đến từ những thương hiệu đình đám như: Sàn gỗ Tre, Sàn gỗ Pơ Mu, Sàn gỗ Hương, Sàn gỗ Sồi, Sàn gỗ Gõ Đỏ, Sàn gỗ Chiu Liu, Sàn gỗ Căm Xe,… Mà còn cung cấp giải pháp bảo quản toàn diện, thi công lắp đặt chất lượng cao, hướng dẫn vệ sinh chi tiết cụ thể.

cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên đơn giản nhất

Chính vì vậy, chúng tôi luôn nhấn mạnh từng quý khách hàng về cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên chi tiết đến từ ngay cách vệ sinh hàng ngày.

– Dùng máy hút bụi, robot hút bụi để vệ sinh nhà trường xuyên.

– Dùng nước lau sàn gỗ chuyên dụng để vệ sinh, không nên dùng các loại hoá chất khác để lau dọn vệ sinh nhà.

– Khi lau nên lau theo chiều vân gỗ, dùng khăn mềm để lau những vết bẩn cứng đầu. Và thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn từng mẫu sàn gỗ tự nhiên.

– Lau bằng khăn khô và mở máy hút ẩm sau khi lau chùi xong sàn nhà. Để sàn nhà khô hoàn toàn, không bị đọng nước.

Vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline: 0971.909.909

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Cách xử lý sàn gỗ bị mốc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Tình trạng sàn gỗ bị mốc sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ sàn nhà và không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với bề mặt sàn mốc. Vậy, có cách nào xử lý đơn giản tình trạng mốc...

Cách xử lý sàn gỗ bị hở đơn giản nhanh chóng từ “dân chuyên”

Cách xử lý sàn gỗ bị hở là khá khó, tuy nhiên không phải là không thể xử lý được. Và để giúp quý khách hiểu thêm về tình trạng sàn gỗ hở, cũng như cách xử lý sàn gỗ...

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt, có nên mua không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước và các loại phụ gia ở mật độ ép cao. Loại sàn gỗ này được đánh giá cao về chất lượng nhờ...