Trung tâm hổ trợ khách hàng của Kho Sàn Gỗ Sài Gòn

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0971.909.909

Khi nào cần thay mới sàn gỗ nói chung?

Có bao giờ bạn tự hỏi thời điểm thích hợp hay khi nào cần thay mới sàn gỗ hay không. Hay trong trường hợp nào bạn nên thay hoặc nên sửa chữa sẽ tốt hơn. Nếu bạn đang gặp những khúc mắc tương tự như trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. Biết đâu, qua bài viết bạn sẽ giải quyết vấn đề hiệu quả và triệt để hơn thì sao.

Những trường hợp hay gặp phải khi sử dụng sàn gỗ

khi nào cần thay mới sàn gỗ

Hiện tại, thị trường đang cung cấp hai dòng sàn gỗ chủ yếu là:

  • Sàn gỗ tự nhiên cao cấp: tuổi thọ và độ bền rất cao. Hạn chế tối đa những lỗi nhỏ như cong vênh, mối mọt, co ngót,…
  • Sàn gỗ công nghiệp cao cấp: giá thành dễ chịu hơn, chất lượng đảm bảo độ bền lên đến 20 năm. Và đa dạng mẫu mã hơn rất nhiều sàn gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, cả hai mẫu sàn gỗ đều có những trường hợp liên quan tới tình trạng sàn gỗ không được TỐT, và đôi khi nào cần thay mới sàn gỗ. Chỉ khác thời điểm mà sàn gỗ công nghiệp xảy ra sớm hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

– Tiếng ọp ẹp, cót két khi bước đi trên mặt sàn nhà.

– Sàn gỗ cong vênh, phồng rộp do ngấm nước dài ngày. Tuy là sàn gỗ chống thấm nước nhưng nếu không biết cách bảo quản thì sàn gỗ vẫn có thể bị ngấm nước. 

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt không? Câu trả lời chắc chắn là có, tiếng mọt kêu khi đến đêm hoặc không gian yên tĩnh, tiếng “gặm gỗ” những con mọt càng nghe rõ “rành rọt” bên tai.

– Sàn gỗ hở ở hẻm khoá, bị trầy xước, bay màu, mất đi độ bóng, có mùi hôi từ nhựa keo của sàn gỗ (chỉ với sàn gỗ công nghiệp), có mùi hôi từ độ ẩm (cả hai dòng sàn gỗ đều gặp phải)….

Cách xử lý và cần thay mới sàn gỗ trong những trường hợp cụ thể

Việc thay mới sàn gỗ chỉ được áp dụng khi không thể sửa chữa, phục hồi nguyên trạng tấm sàn gỗ bị hư hỏng. Hay vùng sàn gỗ bị hỏng có phạm vi khá lớn.

Trường hợp nên sửa chữa

khi nào cần bảo trì, sửa chữa sàn gỗ

+ Sàn gỗ phát ra tiếng kêu nhỏ khi di chuyển. Tiếng kêu chỉ phát ra vùng nhất định. Không phải toàn bộ diện tích lắp sàn gỗ. Nguyên nhân có thể do đơn vị lắp đặt không xử lý bề mặt lắp sàn ổn thoả. Chỉ cần gọi bên lắp đặt đến xử lý lại là xong.

+ Sàn gỗ bị phồng hoặc cong vênh. Nguyên nhân xảy ra do co ngót sàn gỗ khi nhiệt độ tiếp xúc mặt sàn cao. Nếu khu vực ở hướng cửa sổ cửa đi thì nên treo thêm tấm màn, ngăn lại lượng nhiệt chiếu thẳng vào vị trí sàn gỗ cong vênh. Hoặc loại bỏ tác nhân hoặc thêm kệ kê đứng lại những đồ nội thất sinh nhiệt chỗ khu vực sàn bị phồng (tủ lạnh, máy sấy bát,..).

+ Sàn gỗ bị phồng, bị xước. Thì hãy xác định bên đơn vị lắp đặt, họ xuống kiểm tra toàn bộ khu vực sàn gỗ xem có tác nhân và nguồn nước nào tác động vào mặt sàn hay không. Sau đó có phương án xử lý kịp thời.

Xem thêm:

Khi nào cần thay mới sàn gỗ? 3 Trường hợp cần thay mới

trường hợp cần thay mới sàn gỗ

Khi nào cần thay mới sàn gỗ thì rơi vào những trường hợp cụ thể:

+ Diện tích mặt sàn hư hỏng nghiêm trọng: mối mọt ăn sâu, vùng sàn gỗ phồng lởm chởm khắp mặt sàn nhà.

+ Diện tích sàn khó có thể phục hồi: tuổi thọ sàn đã đến hạn, sàn gỗ ngập nước hư hỏng toàn bộ vùng mặt sàn, sàn gỗ xước sâu, các hẻm khoá miếng sàn hư hỏng,…

+ Sàn gỗ cần thay mới khi mẫu sàn gỗ cũ có những mùi khó chịu. Hoặc cần cải tạo không gian sống phù hợp và sang trọng hơn.

Địa chỉ tư vấn thay sàn gỗ uy tín

địa chỉ thay mới sàn gỗ uy tín

Sàn Gỗ Sài Gòn không chỉ là đại lý cung cấp sàn gỗ tự nhiên/ công nghiệp uy tín. Mà chúng tôi còn có những dịch vụ sau bán hàng ƯU ĐÃI. Khi chúng tôi mang đến cho quý khách hàng trọn gói sửa chữa, cải tạo, thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên, thay mới sàn gỗ dựa theo tình trạng thực tế sàn gỗ.

Do đó, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ chúng tôi sớm nhất. Để nói rõ tình hình sàn gỗ hiện tại công trình và khi nào cần thay mới sàn gỗ thích hợp nhất. Và chúng tôi cử người xuống khảo sát, hỗ trợ thay thế cấp tốc trong ngày. Đặc biệt khách hàng không phải lo lắng về vấn đề giá cả bởi chúng tôi luôn cung cấp báo giá sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên chi tiết và ưu đãi nhất ngay từ ban đầu. 

HÃY GỌI NGAY 0971.909.909

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Cách xử lý sàn gỗ bị mốc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Tình trạng sàn gỗ bị mốc sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ sàn nhà và không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với bề mặt sàn mốc. Vậy, có cách nào xử lý đơn giản tình trạng mốc...

Cách xử lý sàn gỗ bị hở đơn giản nhanh chóng từ “dân chuyên”

Cách xử lý sàn gỗ bị hở là khá khó, tuy nhiên không phải là không thể xử lý được. Và để giúp quý khách hiểu thêm về tình trạng sàn gỗ hở, cũng như cách xử lý sàn gỗ...

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt, có nên mua không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước và các loại phụ gia ở mật độ ép cao. Loại sàn gỗ này được đánh giá cao về chất lượng nhờ...