Trung tâm hổ trợ khách hàng của Kho Sàn Gỗ Sài Gòn

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0971.909.909

Cách giải quyết sàn gỗ bị kêu cót két?

Nguyên nhân dẫn đến việc sàn gỗ bị kêu cót két là khá nhiều. Nhưng nếu gom vào những nguyên nhân chính thì có thể kể đến như sau: mẫu sàn gỗ có công nghệ hèm khóa tệ; bề mặt sàn không xử lý bằng phẳng trước khi lắp; đơn vị thi công sàn gỗ công nghiệp cẩu thả, dẫn đến hẻm hoá sàn gỗ bị hư hoặc thiếu xốp lót sàn chuyên dụng. Vì vậy, nếu chẳng may bạn rơi vào những trường hợp như thế này thì hãy cùng Sàn Gỗ Sài Gòn điểm qua một số cách xử lý hiệu quả qua bài viết sau đây.

Cách khắc phục sàn gỗ bị kêu cót két tạm thời

sàn gỗ bị kêu cót két

Những cách này chỉ giảm phần nào đó tiếng kêu sàn gỗ không phát ra quá lớn. Đồng thời, chỉ phù hợp trong ngắn hạn và những trường hợp tiếng sàn gỗ bị kêu cót két nhỏ.

Sử dụng bột/ phấn để chèn vào khe hở tấm ván sàn nhà

Thông thường, vị trí phát ra tiếng kêu sẽ ở những tấm ván sàn gỗ có khe hở và độ cong vênh. Nên bạn chỉ cần tìm vị trí đó, đổ vào dạng bột (bột rôm em bé). Tiếng kêu sẽ giảm đi rất nhiều.

Sử dụng những nút mút hoặc cao su

Cách làm này hiệu quả hơn cách sử dụng bột. Nhưng yếu điểm là bạn phải tốn thêm một phần công sức. Nhằm gia công, biến những nút mút/cao su vừa vặn với khe hở tấm ván sàn nhà.

Sử dụng những vật dụng cứng khắc phục sàn gỗ bị kêu cót két

Chỉ riêng cách làm này là bạn xác định bỏ đi sàn gỗ phần phát ra tiếng kêu. Thì bạn hãy dùng vít/ốc/đinh để xoắn lại vị trí khe hở. Hay dùng keo silicon để bơm kín vào khe hở. Hoặc dùng đinh ba ghim chặt xuống tấm ván sàn gỗ bị kêu cót két.

Sử dụng đất sét giúp giảm tình trạng sàn gỗ bị kêu cót két

Cách làm này khá được dùng khá nhiều, phù hợp với các tiếng kêu to. Và đây cũng là cách làm tạm thời. Bạn hãy lấy phần đất sét, đẩy chúng vào vị trí khe hở. Sau đó, mài bằng phẳng bề mặt. Rồi lấy máy sấy để sấy khô lại phần đất sét. Như vậy, tiếng kêu sẽ giảm đi rất đáng kể.

Xem thêm: 

Cách khắc phục dứt điểm

cách khắc phục sàn gỗ bị kêu cót két

Đối với cách khắc phục dứt điểm. Bạn phải đánh giá những điểm sau:

– Tiếng kêu gỗ chỉ phát ra tại 1 điểm hay nhiều điểm, diện tích mặt sàn nhà phát ra tiếng kêu lớn hay không.

– Lỗi phát ra tiếng kêu là do: ván gỗ cong vênh, hèm khoá bị hỏng, mối mọt rỗng, bề mặt sàn nhà không bằng phẳng,…

Khi đó, bạn sẽ thực hiện cách khắc phục sàn gỗ bị kêu cót két dứt điểm như sau:

– Tự mình cậy phần sàn gỗ tiếng kêu để thay thế những tấm sàn gỗ nhà bị hỏng hoặc trải lại tấm lót sàn mới. Sau đó, lắp đặt lại những tấm sàn gỗ đúng quy cách.

– Liên hệ đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên hoặc côn nghiệp yêu cầu kiểm tra, khắc phục lỗi (trong thời gian bảo hành). Hoặc gọi điện trực tiếp gọi bên đơn vị lắp đặt xuống lắp lại sàn gỗ, xử lý lại nền sàn, trải tấm lót sàn mới,…

Địa chỉ tư vấn và thi công sàn gỗ chất lượng

sàn gỗ bị kêu cót két phải làm sao

Kho sàn gỗ Sài Gòn là địa chỉ tư vấn và thi công những mẫu sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp chất lượng cao. Với quy trình lắp đặt được tiêu chuẩn hoá. Những công trình lắp đặt được thực hiện chúng tôi không xảy ra vấn đề tiếng kêu cót két của sàn gỗ trong thời gian bảo hành chính hãng.

Và nếu được bảo trì thường xuyên, sàn gỗ tại mỗi công trình sẽ có độ ổn định lên đến 10 năm (sàn gỗ công nghiệp cao cấp), 30 năm (sàn gỗ tự nhiên cao cấp). Mà không phải lo về vấn đề sàn gỗ bị kêu cót két

Vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. HÃY GỌI NGAY 0971.909.909

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Cách xử lý sàn gỗ bị mốc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Tình trạng sàn gỗ bị mốc sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ sàn nhà và không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với bề mặt sàn mốc. Vậy, có cách nào xử lý đơn giản tình trạng mốc...

Cách xử lý sàn gỗ bị hở đơn giản nhanh chóng từ “dân chuyên”

Cách xử lý sàn gỗ bị hở là khá khó, tuy nhiên không phải là không thể xử lý được. Và để giúp quý khách hiểu thêm về tình trạng sàn gỗ hở, cũng như cách xử lý sàn gỗ...

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt, có nên mua không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước và các loại phụ gia ở mật độ ép cao. Loại sàn gỗ này được đánh giá cao về chất lượng nhờ...