Trung tâm hổ trợ khách hàng của Kho Sàn Gỗ Sài Gòn

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0971.909.909

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá: Kiểu lát sàn ĐẸP 2021

Quý khách đang tổng hợp những thông tin cần thiết về sàn gỗ công nghiệp lát xương cá nhưng vẫn chưa tìm được bài viết nào mang tính khách quan và đầy đủ nhất. Vậy thì tại sao quý khách không cùng Sàn Gỗ Sài Gòn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây về một trong số các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường này nhé.

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá: Kiểu lát sàn ĐẸP 2021

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá: Kiểu lát sàn ĐẸP 2021

MỤC LỤC

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá là gì?

Sàn gỗ công nghiệp xương cá là các dòng thương hiệu sàn gỗ công nghiệp được lát theo phong cách map Herringbone (thường) và Chevron (chữ V), có hình dạng trông giống như xương cá.

Mẫu sàn gỗ lát xương cá là phong cách thiết kế nội thất có nguồn gốc từ phương Tây. Chúng thường xuất hiện trong các không gian nội thất xa xỉ, sang trọng như:

 • Nhà ở dân dụng: Nhà triệu đô; Các căn hộ Penthouse…
 • Công trình dân dụng: Khách sạn/ nhà hàng đạt sao Michelin; Thư viện các trường đại học nổi tiếng Oxford University (Anh), Cambridge (Anh), Harvard (Hoa Kỳ), Bologna (Ý)…
Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá là gì

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá là gì

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp lát xương cá

Kế tiếp, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo sàn gỗ xương cá có gì khác với các loại sàn gỗ công nghiệp thông thường hay không.

Câu trả lời là KHÔNG, cấu tạo sàn gỗ công nghiệp là như nhau. Tuy nhiên, cấu tạo chi tiết còn phụ thuộc vào thương hiệu sàn gỗ công nghiệp.

Cấu tạo chung sàn gỗ công nghiệp xương cá:

 • Lớp 01 – lớp phủ bề mặt sàn

Lớp này đa phần được làm từ oxit nhôm (tiêu chuẩn AC1-AC4) và một số ít được bổ sung thêm sợi thuỷ tinh (tiêu chuẩn AC5-AC6) để tăng độ chống xước/mài mòn.

 • Lớp 02 – lớp giấy vân gỗ tạo hình vẻ đẹp

Phần lớn là Melamine (dạng vân gỗ giả gỗ tự nhiên), một số ít là Laminate (hay Formica).

 • Lớp 03 – lớp cốt gỗ chính HDF

Mỗi thương hiệu sàn gỗ sẽ có tỷ trọng cốt gỗ khác nhau (350-1000kg/m2). Tỷ trọng càng cao, độ bền sàn gỗ càng tốt. Ngoài ra, cốt gỗ được chia làm cốt gỗ HDF thường và cốt gỗ HDF lõi xanh (siêu chống nước).

 • Lớp 04 – lớp màng nhựa trong chống ẩm lớp đáy (lớp cân bằng)

Hầu hết là dùng màng nhựa Laminate (giá rẻ, hiệu quả chống ẩm tốt hơn PVC thông thường).

Bên cạnh đó, trong phần cấu tạo sàn gỗ công nghiệp lát xương cá còn có yếu tố công nghệ về hèm khóa. Đặc biệt, đối với loại sàn lát xương cá, công nghệ hèm khóa càng tốt, độ bền của sàn càng được cải thiện và nâng cao.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp lát xương cá

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp lát xương cá

Kích thước sàn gỗ xương cá

Kích thước sàn gỗ xương cá công nghiệp hiện nay có những tiêu chuẩn:

 • Độ dày: tối thiểu 10mm, quý khách nên chọn độ dày sàn 12mm hoặc 14mm sẽ tốt hơn. Chỉ trừ trường hợp chọn sàn gỗ xương các 8mm cho 1-2 người sinh sống.
 • Chiều dài: Không quá 90cm.
 • Chiều rộng: Không quá 10cm.

Chú ý: Kích thước trên là bản tiêu chuẩn cho mọi loại sàn gỗ công nghiệp. Nhưng không áp dụng cho các loại sàn công nghiệp cao cấp, chuyên dùng lát sàn gỗ xương cá. Ví dụ sàn gỗ xương cá Malaysia Ekogreen, có kích thước thực tế chiều dài lên đến 180cm, chiều rộng 18cm.

Kích thước sàn gỗ xương cá

Kích thước sàn gỗ xương cá

Ưu nhược điểm khi thi công lát sàn gỗ xương cá

Tiếp tục, chúng tôi sẽ đề cấp chuyên sâu hơn về ƯU – NHƯỢC khi lát sàn gỗ công nghiệp nói chung, sàn gỗ xương cá nói riêng.

Ưu điểm sàn gỗ xương cá

Ưu điểm lớn nhất sàn gỗ công nghiệp lát xương cá nằm ở ứng dụng “công nghiệp bền mặt EIR”. Một công nghệ giúp người dùng cảm nhận rõ nhất về sự chân thực sàn gỗ, cảm giác y hệt khi đi trên mặt sàn gỗ tự nhiên.

Không những vậy, sàn gỗ xương cá còn có những ưu điểm nổi bật khác bao gồm:

Tính thẩm mỹ – nghệ thuật.

 • Sàn gỗ xương cá được ví như bức tranh mỹ thuật đơn giản nhưng không đơn điệu, tạo nên không gian sống mới mẻ, khác hoàn toàn với các kiểu lát sàn còn lại (ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ).
 • Thương hiệu sàn gỗ xương cá luôn đi liền với sự tinh tế – xa xỉ – sang trọng – quyến rũ. Vì vậy, khi quý khách chọn lát thì cũng NÂNG TẦM PHONG CÁCH SỐNG.
 • Là nguồn cảm hứng vô tận nên hứa hẹn các nhà thiết kế nội thất & chủ công trình sẽ có được thiết kế TUYỆT VỜI, HỢP THỜI THƯỢNG.

Tính kỹ thuật lắp đặt.

 • Hiệu quả chống cong vênh, co ngót cực kỳ hiệu quả. Thực tế, các dòng sàn gỗ lắp xương cá có tỷ lệ cong vênh tự nhiên cực kỳ thấp. Tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều khi quý khách chọn cùng 1 thương hiệu sàn gỗ nhưng lại lắp theo cách lát thông thường.
 • Hiệu quả chịu nắng cũng tốt hơn rất nhiều.
 • Hiệu quả kháng nước được cải thiện.

Nhược điểm sàn gỗ xương cá

Không chỉ có ưu điểm, nhược điểm sàn gỗ công nghiệp lát xương cá quý khách cũng phải biết. Cụ thể, sàn gỗ lát xương cá còn tồn tại một số nhược điểm so với cách lát sàn khác như sau:

 • Lượng sàn hao hụt thường cao hơn kiểu lát thường từ 5-7%.
 • Chi phí thi công – sửa chữa – bảo trì đều tốn kém hơn.
 • Yêu cầu về đội ngũ thi công lát sàn phải lành nghề và có rất nhiều năm kinh nghiệm.
 • Không phải 100% sàn gỗ công nghiệp đều có thể lát kiểu xương cá. Ví dụ các sàn gỗ không phù hợp lát xương cá: cốt gỗ HDF có tỷ trọng nén ép thấp (dưới 350kg/m2), sàn gỗ bản mỏng (loại bản 8mm) không đảm bảo, sàn gỗ tiêu chuẩn dưới AC3,…
Ưu nhược điểm khi thi công lát sàn gỗ xương cá

Ưu nhược điểm khi thi công lát sàn gỗ xương cá

Các loại sàn gỗ xương cá phổ biến hiện nay

Sàn gỗ xương cá Kaindl

Kaindl là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp đến từ Áo và là dòng siêu chịu nước (riêng hèm khoá chống nước đến 24h). Trong đó, loại sàn Kaindl Fishbone là dòng sàn gỗ xương cá được bán chạy nhất.

Một số ưu điểm nổi bật: AC4-AC6, E1, B1 và lọt top 20 thương hiệu Vàng Việt Nam năm 2019.

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Kaindl

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Kaindl

Sàn gỗ xương cá Pioner

Pioner là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp xương cá thương hàng đầu tại Indonesia. Và được xem là dòng sàn gỗ lát xương cá giá rẻ, chịu nước tốt nhất quý khách có thể tham khảo.

Một số ưu điểm nổi bật: AC4-AC5, E1, cốt HDF lõi xanh kháng nước trong 72 giờ, độ ẩm xử lý dưới 10%.

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Pioner 

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Pioner

Sàn gỗ xương cá Morser

Morser lại là dòng gỗ thương hiệu Việt và là dòng sản sàn gỗ lát xương cá cao cấp nhất (sản xuất 100% Việt Nam theo công nghệ chuyển giao CHLB Đức).

Một số ưu điểm nổi bật sàn gỗ xương cá Morser: AC4-AC5, E1; Cốt gỗ HDF dưới tỷ trọng ép đến 830kg/cm2 cực kỳ chắc và bền, công nghệ hèm khóa Interlock phủ sáp nến có thời gian chống nước tới 72h.

Ngoài Morser, nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác được sản xuất tại Việt Nam cũng được ưa chuộng không kém. Tìm hiểu ngay giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam để có thêm thông tin cho việc lựa chọn phù hợp.

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Morser

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Morser

Sàn gỗ xương cá Chiuliu

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Chiuliu

Một trong những dòng sàn gỗ tự nhiên hiếm hoi chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách là thương hiệu sàn Chiuliu. Loại sàn này được Sàn Gỗ Sài Gòn sản xuất, cung cấp đến quý khách một chất lượng cực tốt với mức giá không đâu RẺ hơn.

Và đây cùng là sàn gỗ tự nhiên thuộc phân khúc GIÁ RẺ nhưng ưu điểm cực kỳ tốt: AC3-AC5, kháng nước, không mối mọt, chống cong vênh và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.

Sàn gỗ xương cá Jawa

Jawa là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp đến từ Indonesia (được sản xuất tại Việt Nam) rất thích hợp cho phong cách lát sàn kiểu xương cá.

Một số ưu điểm nổi bật sàn gỗ xương cá Jawa: Cốt xanh nên siêu chống nước, độ bền lên đến 20 năm; Làm từ gỗ rừng nên giữ được hơn 90% hương thơm gỗ tự nhiên; Tỷ trọng lực nén ép 950kg/cm2 cực kỳ bền, không cong vênh và không sợ mối mọt.

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Jawa

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Jawa

Sàn gỗ xương cá Egger

Thương hiệu sàn gỗ xương cá Đức – Egger sẽ khiến quý khách cực kỳ yên tâm. Tuy mức giá cao nhưng bù lại, quý khách sẽ nhận được rất nhiều tính năng ưu việt: Khả năng chống cháy lan B1; Chịu nước đến 72h; Tiêu chuẩn E1, AC4-AC5; Chịu nhiệt cao, chống cong vênh và hoàn toàn không mối mọt.

Bên cạnh Egger, những cái tên khác thuộc nhóm sàn gỗ công nghiệp đến từ Đức cũng chất lượng không kém cạnh. Tìm hiểu ngay đó là gì và có giá bao nhiêu tại nội dung bài viết về Báo giá sàn gỗ công nghiệp Đức!

Hình ảnh sàn gỗ xương cá công nghiệp Egger

Hình ảnh sàn gỗ xương cá công nghiệp Egger

Sàn gỗ xương cá Berry Alloc

Cuối cùng là thương hiệu sàn gỗ xương cá đến từ Bỉ – Berry Alloc. Đây là dòng sàn gỗ đắt đỏ nhất trong 7 loại sàn gỗ chúng tôi kể trên. Do đó, chất lượng sàn gỗ Berry Alloc là tốt nhất, độ bền lên đến 30 năm và nhất là hoàn toàn an toàn sức khỏe người dùng (tiêu chuẩn E0).

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Berry Alloc

Hình ảnh thực tế sàn gỗ xương cá Berry Alloc

Sàn gỗ xương cá công nghiệp loại nào tốt?

Với 7 thương hiệu sàn gỗ lát xương cá kể trên, mỗi thương hiệu đều có ưu điểm ĐÁNG GIÁ – NÊN MUA. Trong trường hợp quý khách còn băn khoăn, muốn thu gọn lại 1-3 lựa chọn sàn gỗ công nghiệp lát xương cá tốt nhất. Sàn Gỗ Sài Gòn sẽ đề xuất cho quý khách 3 mẫu sàn theo tổng hợp tiêu chí:

 • Giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất.
 • Độ bền cao nhất (15-30 năm) và chỉ số sàn cao nhất.
 • Sự yêu thích quý khách qua số lượng đặt hàng.
 • Sự đa dạng vân màu, đa dạng mẫu vân giả gỗ tự nhiên.

Sau một hồi tổng kết, chúng tôi đã tổng hợp được 3 mẫu sàn gỗ công nghiệp lát xương cá: sàn gỗ Morser, sàn gỗ Jawa, và sàn gỗ Bologna.

Các kiểu lát sàn gỗ xương cá (map sàn gỗ xương cá) đẹp nhất

Và giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến quý khách các kiểu lát xương cá được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các kiểu lát sàn gỗ xương cá (map sàn gỗ xương cá) đẹp nhất

Các kiểu lát sàn gỗ xương cá (map sàn gỗ xương cá) đẹp nhất

Lát sàn gỗ xương cá công nghiệp kiểu 3D

Kiểu lát này tận dụng các màu sắc sáng tối của sàn gỗ công nghiệp. Qua đó làm nổi bật lên hình ảnh xương cá 3D RẤT ĐỘC ĐÁO và LẠ MẮT.

Lát sàn gỗ xương cá kiểu mộc mạc

Kiểu lát sàn gỗ xương cá mộc mạc là phong cách lát cổ điển nhất và còn biết đến với cái tên “lát thanh đơn Herringbone truyền thống”. Do đó, lát xương cá mộc mạc cực kỳ hợp với phong cách nội thất theo hướng cổ điển và tân cổ điển, sang trọng.

Kiểu lát sàn gỗ công nghiệp xương cá sang trọng

Riêng kiểu lát sàn xương cá sang trọng là ưu tiên cách map sàn theo kiểu “Chevron”. Kiểu lát chữ V này sẽ toát lên sự sang trọng qua cách phối màu, phối nội thất của không gian lắp đặt.

Kiểu lát hiện đại cho sàn gỗ xương cá công nghiệp

Cuối cùng là kiểu lát hiện đại. Rất nhiều nhà thiết kế nội thất đã phá bỏ đi lối mòn suy nghĩ, tạo nên ba kiểu cách lát sàn phá cách RIÊNG BIỆT như sau:

 • Thay vì lát thanh đơn, sẽ thay đổi cách lát thanh đôi hoặc thanh ba theo dạng chéo phòng.
 • Thay vì lát xương cá thông thường, cách lát xương cá chạy viền kết hợp với sàn thẳng.
 • Thay vì chỉ sử dụng sàn gỗ công nghiệp, cách lát hiện đại sẽ áp dụng lẫn: sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa, sàn gạch granite/marble…

Nhưng có một yêu cầu duy nhất cho ba kiểu lát sàn gỗ xương cá hiện đại này: PHẢI CHỌN ĐƠN VỊ CÓ TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM. Bởi, đây là phong cách yêu cầu tay nghề còn khó hơn các kiểu lát còn lại và bắt buộc người thợ phải thành thục cả hai Herringbone và Chevron, cộng thêm sự sáng tạo thì mới tạo nên kiểu lát xương cá HIỆN ĐẠI – HỢP THỜI.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công sàn gỗ tự nhiên đúng quy trình áp dụng ngay tại nhà!

Cách thức thi công lát sàn gỗ xương cá công nghiệp tại Sàn Gỗ Sài Gòn

Sàn Gỗ Sài Gòn là đơn vị chuyên thi công lát sàn gỗ công nghiệp lát xương cá nói riêng và thi công sàn gỗ công nghiệp nói chung. Cụ thể, chúng tôi thi công theo quy trình đảm bảo chất lượng HOÀN HẢO.

Cách thức thi công lát sàn gỗ xương cá công nghiệp tại Sàn Gỗ Sài Gòn

Cách thức thi công lát sàn gỗ xương cá công nghiệp tại Sàn Gỗ Sài Gòn

Bước 1: Nhân viên xuống khảo sát, đánh giá tình trạng sàn.

Nhân viên Sàn Gỗ Sài Gòn sẽ xuống tận nơi đánh giá tình trạng sàn nhà cần lát rồi mới trao đổi, trình bày cho quý khách hiểu nên lát theo kiểu map sàn gỗ xương cá nào là tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành xử lý bề mặt đạt chuẩn thi công.

Sau khi trao đổi xong, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý bề mặt nhằm loại bỏ: mặt sàn nhấp nhô, mặt sàn yếu, mặt sàn có nguy cơ ẩm cao, mặt sàn ngay sát các vị trí nhà vệ sinh/nhà tắm/bếp nấu ăn…

Nhân viên chúng tôi sẽ dọn sạch mặt sàn, kiểm tra tổng thể mặt sàn lần cuối (nhân viên giám sát) trước khi chính thức lát sàn gỗ.

Bước 3: Phủ lớp lót sàn phù hợp với tình trạng sàn.

Chúng tôi đều ƯU TIÊN phủ các loại lót sàn phù hợp nhất, chứ KHÔNG PHẢI chọn loại lớp lót đắt nhất.

Nhân viên giám sát tiếp tục kiểm tra 1 lượt cuối. Chỉ khi đảm bảo không có lỗi lầm, nhân viên chúng tôi mới tiến hành lát sàn xương cá chính thức.

Bước 4: Tiến hành cắt ghép, đo đạc sàn gỗ xương cá.

Nhân viên sẽ thuận theo yêu cầu phong cách lát và cắt sàn gỗ phù hợp nhất. Tiếp tục, nhân viên sẽ lát dưới sự giám sát nhân viên cao cấp hơn. Điều này giúp Sàn Gỗ Sài Gòn KHÔNG ĐỂ LỖI KỸ THUẬT làm giảm độ bền, tuổi thọ sàn gỗ.

Bước 5: Xử lý các vị trí thi công khó.

Trong đó các vị trí sàn sát mép tường, sàn khu vực nhà tắm/vệ sinh/nhà bếp… sẽ được nhân viên tỷ mỹ lát CẨN THẬN, đảm bảo 100% đúng yêu cầu khoảng cách (sàn với mép tường).

Bước 6: Hoàn thiện và lắp các phụ kiện sàn gỗ thích hợp.

Bước cuối cùng, mọi phụ kiện lắp đặt đúng chỗ, sàn xử lý sạch sẽ hoàn toàn mới. Lúc này, nhân viên giám sát sẽ một lượt kiểm duyệt cuối cùng trước khi bàn giao cho khách hàng (100% không lỗi lầm, không sai sót).

Báo giá sàn gỗ công nghiệp lát xương cá mới nhất

Hiện nay mức giá nhân công thi công lát sàn gỗ xương cá công nghiệp dao động khoảng từ ~30.000 đồng/m2 tuỳ vào diện tích lắp đặt và một số yếu tố khác.

Gọi 0971.909.909 để báo giá lát sàn gỗ xương cá mới nhất 2021-2022

Sàn Gỗ Sài Gòn chuyên lát sàn gỗ xương cá THẨM MỸ - CHẤT LƯỢNG

Sàn Gỗ Sài Gòn chuyên lát sàn gỗ xương cá THẨM MỸ – CHẤT LƯỢNG

Để nhận thông tin sàn gỗ xương cá một cách đầy đủ nhất, quý khách vui lòng liên hệ Kho Sàn Gỗ Sài Gòn sớm nhất để được báo giá sàn gỗ, chi tiết các gói lát sàn (trọn gói) rẻ nhất thị trường.

Hotline 0971.909.909 sẽ hỗ trợ quý khách 24/7 nên quý khách nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sàn gỗ công nghiệp lát xương cá, gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Cách xử lý sàn gỗ bị mốc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Tình trạng sàn gỗ bị mốc sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ sàn nhà và không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với bề mặt sàn mốc. Vậy, có cách nào xử lý đơn giản tình trạng mốc...

Cách xử lý sàn gỗ bị hở đơn giản nhanh chóng từ “dân chuyên”

Cách xử lý sàn gỗ bị hở là khá khó, tuy nhiên không phải là không thể xử lý được. Và để giúp quý khách hiểu thêm về tình trạng sàn gỗ hở, cũng như cách xử lý sàn gỗ...

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt, có nên mua không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước và các loại phụ gia ở mật độ ép cao. Loại sàn gỗ này được đánh giá cao về chất lượng nhờ...