Trung tâm hổ trợ khách hàng của Kho Sàn Gỗ Sài Gòn

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0971.909.909

Thói quen gây hại cho sàn gỗ giảm tuổi thọ sàn

Sàn Gỗ Sài Gòn sẽ chia sẻ cho quý khách nhiều hơn về những thói quen gây hại cho sàn gỗ. Tuy không phải hành động gì gây hại, nhưng về lâu về dài sẽ giảm độ bền sàn gỗ hoặc sẽ bắt gặp các hiện tượng: co ngót, cong vênh, mối mọt hay phồng rộp.

Một số thói quen gây hại lớn cho sàn gỗ

Ai trong mỗi chúng ta đều có thói quen bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà chúng ta vô tình hoặc không nhớ hành động đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của tài sản.

Sàn gỗ cũng vậy, cho dù sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì một số thói quen gây hại cho sàn gỗ, quý khách không nên làm.

(1) Kéo lê đồ nội thất hoặc các đồ vật nặng trên sàn nhà

Thói quen xê dịch đồ nội thất hoặc kéo lê những vật nặng thường thấy trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến cho bề mặt sàn có khả năng xước cao. Dẫn đến tình trạng dễ ngấm nước cho dù đó là sàn gỗ chống nước, giảm thời gian chịu nước của sàn nhà.

thói quen gây hại cho sàn gỗ

Chưa kể tính thẩm mỹ sàn sẽ để lại những vết xước, giảm thiểu tính thẩm mỹ sàn gỗ. Và khắc phục điều này vô cùng đơn giản, quý khách có thể đặt đồ lên tấm thảm chùi chân (bằng vải) để kéo lê hoặc cần di chuyển đồ nội thất. Quý khách có thể chọn đặt với tấm thảm hoặc lót thêm 1 miếng khăn giấy ướt/khăn khô lên chân hoặc vị trí tiếp xúc đồ nội thất.

(2) Để sàn gỗ tự khô khi ướt hoặc không lau nhanh khi sàn nhiễu nước

Thói quen gây hại cho sàn gỗ này phổ biến thứ hai khi lắp sàn gỗ. Và nước là một trong những tác nhân giảm tuổi thọ của các mẫu sàn gỗ công nghiệp, gây nên một số tác hại:

– Sàn dễ mục hơn, dễ bị phồng hộp.

– Sàn dễ cong vênh khi trời nắng hoặc co ngót khi thời tiết thay đổi.

thói quen gây hại cho sàn gỗ - để nước ngâm sàn quá lâu

Khắc phục thói quen này, quý khách nên nắm bắt được chất lượng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Sau đó chọn cách xử lý như sau:

– Chọn dung dịch lau sàn gỗ tự nhiên/ công nghiệp.

– Học cách vệ sinh đúng cách khi lau sàn hoặc lau khô sàn khi bị ướt.

Không nên sử dụng hong khô nhà bằng máy sấy tóc hoặc dùng bàn là xử lý vị trí sàn bị ẩm. Vì như vậy sẽ làm hỏng lớp màng bên ngoài sàn gỗ dẫn đến sàn nhanh hư hỏng hơn.

(3) Thói quen gây hại cho sàn gỗ: mở cửa đón nắng khi nhiệt độ bên ngoài cao

Một trong những thói quen khác phổ biến là mở cửa đón gió, đón nắng. Nếu mở thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ thì không sao. Nhưng nắng gắt, nên đóng cửa sổ, kéo rèm lại ngay. Bởi vì, nhiệt độ là tác nhân gây hại cho sàn gỗ chỉ đứng sau nước.

thói quen gây hại cho sàn gỗ - để sàn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Cách khắc phục: bạn có thể lắp thêm các tấm phim cách nhiệt ở cửa sổ hoặc chọn các tấm rèm cách nhiệt để kéo lại khi mở cửa đón nắng gió.

Địa chỉ hướng dẫn sử dụng sàn gỗ đúng cách

Sàn Gỗ Sài Gòn không những cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa giả gỗ TPHCM… mà còn là địa chỉ am hiểu tường tận nhất ưu/ nhược từng mẫu sàn gỗ nói chung.

Cho nên, quý khách khi lựa chọn chúng tôi sẽ được hướng dẫn đầy đủ nhất về cách:

– Vệ sinh sàn gỗ sàn đẹp, diệt khuẩn và bảo đảm tuổi thọ, độ bền màu sắc.

– Hướng dẫn các mẹo thay đổi thói quen gây hại khác cho sàn gỗ.

– Cung cấp một số kỹ năng sửa chữa sàn gỗ đơn giản khi có sự cố.

Đặc biệt, chúng tôi bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời cho quý khách. Vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để giải thích chi tiết hơn về sàn gỗ công nghiệp có bền không hoặc báo giá một cách nhanh nhất.

Xem chi tiết: Báo giá sàn gỗ công nghiệp Inovar

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Cách xử lý sàn gỗ bị mốc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Tình trạng sàn gỗ bị mốc sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ sàn nhà và không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với bề mặt sàn mốc. Vậy, có cách nào xử lý đơn giản tình trạng mốc...

Cách xử lý sàn gỗ bị hở đơn giản nhanh chóng từ “dân chuyên”

Cách xử lý sàn gỗ bị hở là khá khó, tuy nhiên không phải là không thể xử lý được. Và để giúp quý khách hiểu thêm về tình trạng sàn gỗ hở, cũng như cách xử lý sàn gỗ...

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt, có nên mua không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước và các loại phụ gia ở mật độ ép cao. Loại sàn gỗ này được đánh giá cao về chất lượng nhờ...