Trung tâm hổ trợ khách hàng của Kho Sàn Gỗ Sài Gòn

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0971.909.909

Vì sao sàn gỗ tự nhiên bị phồng? Cách xử lý sàn gỗ bị phồng

Tuy rằng chất lượng sàn gỗ tự nhiên rất tốt so với sàn gỗ nhân tạo. Nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp sàn gỗ tự nhiên bị phồng do nhiều ngoại cảnh tác động. Và nếu quý khách đang gặp trường hợp tương tự hoặc cần tìm hiểu cách xử lý sàn gỗ trong tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây.

Khi nào sàn gỗ tự nhiên bị phồng?

Nguyên nhân dẫn đến sàn gỗ tự nhiên bị phồng rất nhiều, trong đó bao gồm các nguyên nhân chủ yếu:

sàn gỗ tự nhiên bị phồng

Bị ngâm nước hoặc độ ẩm sàn quá lâu

Mỗi dòng sàn gỗ tự nhiên đều có khả năng chống ẩm và không bị phồng rộp khi ngâm nước trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên điều trên chỉ đúng trong các trường hợp:

+ Dòng sàn gỗ tự nhiên TPHCM cao cấp quý khách chọn mua là mẫu gỗ thật y như cam kết.

+ Bề mặt sàn gỗ không bị trầy trụa hoặc trầy xước.

+ Mỗi khi ngâm nước hoặc úng nước, quý khách cần xử lý sấy khô hoàn toàn. Còn nếu không kể cả là dòng sàn gỗ chống nước cao cấp thì trong những lần úng nước sau này, sàn gỗ vẫn bị hiện tượng phồng như thường.

Sàn gỗ không được lắp đặt đúng quy trình và an toàn

Đa phần sàn gỗ bị phồng thường xảy ra khi lắp sàn gỗ công nghiệp lát xương cá hơn sàn gỗ lắp sole. Điều này phản ánh kỹ thuật người thợ không cao, họ không biết cách lắp hèm khoá tiêu chuẩn hay quy định khe hở giữa từng tấm sàn gỗ bao nhiêu là phù hợp khiến cho sàn gỗ dễ ngấm nước và bị phồng.

Ngoài ra, đơn vị lắp đặt thiếu kinh nghiệm thực tế. Họ chưa biết cách xử lý mặt sàn nhà trước khi thi công. Điều này dẫn đến một số khu vực mặt sàn còn ẩm ướt, sau lắp đặt sàn gỗ một thời gian sẽ bị phồng.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công sàn gỗ tự nhiên

Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ không đến nơi đến chốn

sàn gỗ tự nhiên bị phồng do lau sàn không đúng cách

Cách lau sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Thông thường sau khi lắp đặt sàn gỗ xong, các đơn vị uy tín sẽ hướng dẫn cách lau sàn gỗ đúng chuẩn và bảo đảm tuổi thọ sàn gỗ. Đặc biệt tránh hiện tượng sàn gỗ tự nhiên bị phồng hoặc cong vênh, rộp do ngấm nước.

Nhưng thực tế thì khác, rất nhiều đơn vị chỉ hướng dẫn qua loa và lấy cớ sàn được bảo hành nên quý khách hàng yên tâm sử dụng. Chỉ đến khi sàn xảy ra vấn đề, đơn vị lắp đặt mới hỗ trợ bạn xử lý miễn phí 1 lần và từ các lần sau sẽ tính phí (có ưu đãi giảm). Đây là một chiêu trò không được hay, khiến quý khách mất đi 1 lần bảo hành miễn phí.

Xem thêm: Bảng giá sàn gỗ Inovar

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ tự nhiên bị phồng tại Sàn Gỗ Sài Gòn

hướng dẫn xử lý sàn gỗ tự nhiên bị phồng

Sàn Gỗ Sài Gòn hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp và thi công lắp đặt sàn gỗ: sàn gỗ Tre, sàn gỗ Pơ Mu, sàn gỗ Hương, sàn gỗ Sồi, sàn gỗ Gõ Đỏ, sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Căm xe,…

Và chúng tôi đều đưa ra các hướng dẫn:

– Cách bảo đảm sàn gỗ không bị cong vênh khi sử dụng hoặc vệ sinh.

– Cách xử lý sàn gỗ cong vênh hiệu quả có thể tự làm hoặc trực tiếp nhờ hỗ trợ. Đối với cách xử lý sàn cong vênh tại nhà, quý khách cần lưu ý:

+ Tháo gỡ tấm gỗ theo đúng chiều lắp hèm khóa.

+ Hong khô sàn gỗ và sấy khô khu vực lắp đặt sàn gỗ.

+ Sau khi kiểm tra khô ráo toàn bộ, lắp đặt tấm gỗ theo chiều hèm khóa.

+ Sau đó tiếp tục bật quạt hong khô hoặc máy lạnh.

+ Chú ý khi xử lý không để sàn tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Tránh việc  sàn cong vênh, lắp không ăn khớp hèm khóa.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách đầy đủ nhất những yêu cầu liên quan: báo giá sàn gỗ tự nhiên, báo giá thi công, chính sách bảo hành đổi trả… Hoặc hướng dẫn chi tiết hơn việc xử lý sàn gỗ tự nhiên bị phồng qua hình thức online nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu sàn gỗ công nghiệp của chúng tôi để có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Cách xử lý sàn gỗ bị mốc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Tình trạng sàn gỗ bị mốc sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ sàn nhà và không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với bề mặt sàn mốc. Vậy, có cách nào xử lý đơn giản tình trạng mốc...

Cách xử lý sàn gỗ bị hở đơn giản nhanh chóng từ “dân chuyên”

Cách xử lý sàn gỗ bị hở là khá khó, tuy nhiên không phải là không thể xử lý được. Và để giúp quý khách hiểu thêm về tình trạng sàn gỗ hở, cũng như cách xử lý sàn gỗ...

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt, có nên mua không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước và các loại phụ gia ở mật độ ép cao. Loại sàn gỗ này được đánh giá cao về chất lượng nhờ...