Đa số các loại tấm ốp tường phổ biến hiện nay là sản phẩm được làm bằng chất liệu nhựa hoặc gỗ nhựa, gỗ công nghiệp,gỗ tự nhiên. Tất cả đều mang lại cho bạn một không gian ấn tượng và chất lượng. Để lựa chọn loại phù hợp, bạn có thể tham khảo qua top 9 tấm ốp tường do Sàn Gỗ Sài Gòn liệt kê dưới đây!

Các loại tấm ốp tường bằng nhựa pvc

Các loại tấm ốp tường bằng nhựa pvc là: tấm ốp lam sóng, tấm ốp nano và tấm pvc vân đá. Tuy được sản xuất chung một chất liệu nhưng mỗi loại đều mang một vẻ đẹp riêng và là dòng vật liệu trang trí chuyên dùng cho nội thất.

Tấm ốp nano

Tấm ốp nano là vật liệu ốp tường dạng phẳng có cấu tạo 5 lớp, bao gồm: lớp đế nhựa, lớp Keo pur (Kleiberit), lớp Film trang trí và cuối cùng là một lớp phủ bảo vệ tấm khỏi trầy xước, bay màu. Ở phần đế nhựa, ta có thể lựa chọn loại sử dụng 100% nhựa pvc hoặc nhựa pvc pha bột đá (spc – stone plastic plastic composite).

Loại tấm ốp tường này có thể mang mẫu mã vân đá, vân gỗ,… tùy ý dựa vào thiết kế của film trang trí. Nhờ công nghệ hiện đại mà lớp film được in ấn rõ nét, sáng màu. Đồng thời, các lớp trên tấm được liên kết chặt chẽ, không bị bong mép. Mỗi tấm có độ dày khoảng 6-8–9 mm, chiều rộng tầm 125 – 400 mm và chiều dài 3000 mm.

Tấm ốp lam sóng pvc

Tấm ốp lam sóng pvc có thể xem là một phiên bản khác của tấm ốp nano khi cả 2 có chung cấu tạo, chỉ khác nhau về hình dáng. Loại tấm ốp này được thiết kế theo hình dạng gợn sóng lạ mắt, phù hợp với không gian theo concept hiện đại. Bạn sẽ có cho mình rất nhiều sự lựa chọn khi tìm đến các loại tấm ốp tường lam sóng vì bộ sưu tập của chúng có nhiều mẫu đa dạng như: lam sóng cao, lam sóng thấp, lam 3 sóng, lam 4 sóng,…

Tấm ốp pvc vân đá

Tấm ốp pvc vân đá là tấm ốp tường nhựa chuyên dùng để thay thế vật liệu đá tự nhiên. Ta có thể gọi sản phẩm này là “tấm nhựa giả đá”. Họa tiết trên tấm mô phỏng các loại đá như cẩm thạch, hoa cương,.. một cách sắc nét. Không những thế, bề mặt tấm ốp còn có độ bóng, đem lại tính “chân thật”, đánh lừa thị giác người dùng.

Tấm ốp tường nhựa giả đá này có kích thước phổ biến là 1220 x 2440 mm và 2 độ dày cơ bản là 2.8mm, 3.2 mm. Bạn cần phải lưu ý, đây là loại tấm ốp dạng mỏng nên lớp đế phải là nhựa pvc pha bột đá mới đảm bảo được độ bền. Bên cạnh đó, pvc vân đá còn là một trong các loại tấm ốp tường có thể ứng dụng tại vị trí góc cong

Ốp tường bằng các loại ván sàn nhựa

Trường hợp ốp tường bằng ván sàn nhựa không quá hiếm gặp trên thị trường. Người dùng thường ứng dụng sản phẩm này khi muốn trang trí cả sàn và tường đồng bộ một chất liệu, mẫu vân. Các loại “tấm ốp tường” bất đắc dĩ này không những đáp ứng tốt tính thẩm mỹ mà còn có độ bền rất cao. Ta có thể ốp tường bằng ván sàn nhựa hèm khóaván sàn nhựa dán keo hay ván sàn nhựa keo dán sẵn đều được. Tấm ván dạng thanh dài có kích thước khoảng 4 x 185 x 1224 mm.

Dùng gỗ công nghiệp ốp tường

Gỗ công nghiệp ốp tường là cốt HDFPlywood,… những vật liệu được hình thành từ vụn gỗ tự nhiên, ép nén thành dạng tấm ván mỏng. Chúng có thể được phủ thêm một lớp laminate giả vân gỗ trên bề mặt. Loại vật liệu này tiết kiệm một khoản đầu tư không nhỏ cho gia chủ vì giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên.

Để có được trải nghiệm tốt khi sử dụng, nhiều hộ gia đình còn ốp tường bằng các loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Ván sàn mang lõi gỗ HDF có độ dày khoảng 8 – 12mm. Dòng vật liệu này sỡ hữu nhiều tính năng có được trong quá trình sản xuất như: chịu nước, chống mối, chống trầy,… và hàm lượng khí Formaldehyde được kiểm soát ở mức thấp.

Dùng gỗ tự nhiên ốp tường

Ốp tường gỗ tự nhiên không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ. Mà nó còn bảo vệ cho tường không bị hư hỏng, đặc biệt là tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Giá Ốp tường gỗ tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chất liệu, Mẫu mã, độ phức tạp kiểu dáng: Chạm trổ hay là trơn, chạm ít hay nhiều, Nhân công ốp tường gỗ tự nhiên

Các loại tấm ốp tường bằng gỗ nhựa Và xi măng giả gỗ ngoài trời

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
// Readmore