Cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết, dễ thực hiện

Khi chuyển nhà, việc tháo sàn gỗ như thế nào để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sàn và có thể lắp lại đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu hiện nay. Vậy cách tháo sàn gỗ tại nhà như thế nào? Trước khi tháo sàn gỗ tại nhà cần lưu ý những điều gì? 

Bài viết sau đây của Sàn Gỗ Sài Gòn sẽ cung cấp các thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tháo sàn gỗ tại nhà đơn giản.

Cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết, dễ thực hiện
Cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết, dễ thực hiện

Có nên tự tháo sàn gỗ tại nhà?

  • Nếu như bạn đang có dự tính lắp sàn gỗ mới cho căn nhà, những đại lý thi công có thể tính chi phí khoảng từ 10,000 – 15,000 đồng/m2 đối với việc tháo sàn cũ. Do đó, tự tháo sàn gỗ có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.
  • Mua các dụng cụ cần sử dụng cho các lần khác hay những việc tương tự.
  • Tích lũy được kinh nghiệm và cải thiện được các kỹ năng để tự làm, giúp bạn tự tin hơn.
  • Có cảm giác hài lòng lúc hoàn thành công việc, tiết kiệm được một khoản chi phí.

Với những lý do trên, chúng ta có thể thấy được việc tháo sàn gỗ tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Nếu được, chúng ta nên tự tháo sàn gỗ tại nhà sẽ tốt hơn.  

Cần chuẩn bị những gì để tháo sàn gỗ?

Cần chuẩn bị những gì để tháo sàn gỗ?
Cần chuẩn bị những gì để tháo sàn gỗ?

Sau đây là một số dụng cụ để thực hiện việc tháo sàn gỗ tại nhà:

  • Dao dùng để rọc giấy.
  • Búa 2 mấu phía trên.
  • Cuộn băng dính.

Chúng ta có thể tìm mua các loại có cùng chức năng hay tự chế để sử dụng. 

Lưu ý trước khi tháo sàn gỗ tại nhà

Lưu ý trước khi tháo sàn gỗ tại nhà
Lưu ý trước khi tháo sàn gỗ tại nhà

Nếu chúng ta biết cách để tự tháo dỡ sàn cũ thì có thể hạn chế việc thanh gỗ bị hư hỏng và tận dụng được sàn gỗ cũ tối đa khi muốn dùng lại.

Cần lưu ý khi sàn gỗ cũ có sử dụng loại keo sữa hoặc đã dán với lớp lót thì chúng ta cần nhiều thời gian để xử lý. Nếu bị keo ăn quá chặt với hèm khóa thì có thể sẽ không dùng lại được. 

Cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết

Cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết
Cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết

Để tháo dỡ các tấm gỗ lát sàn còn được nguyên vẹn, chúng ta cần lưu ý cẩn trọng. Bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ cũng không còn như lúc đầu. Do đó, chúng ta cần tuân theo cách tháo sàn gỗ để thực hiện đúng. Sau đây là cách tháo sàn gỗ tại nhà chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị trước khi tháo sàn gỗ

Di chuyển các đồ vật khỏi nơi thi công. Nếu chúng ta dùng lại sàn cũ thì tiến hành đánh dấu mỗi tấm gỗ theo trình tự nhằm giúp cho việc lắp lại được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp chúng ta không dùng lại sàn cũ thì cũng không cần quá lo lắng đối với việc phải cẩn thận. Thực hiện bậy thanh gỗ lên, xếp chúng dựa theo kích cỡ của mỗi thanh và tháo lớp lót sàn dưới sàn gỗ.   

Tiến hành tháo sàn gỗ

Đây là một công việc không quá khó, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Trước tiên, chúng ta mang mắt kính bảo hộ, đeo găng tay.

Bước 1: Sử dụng dao rọc giấy để rạch keo silicon ở giữa tường, len phào. Chú ý làm thật nhẹ nhàng, khéo tay bởi vì keo silicon thường bám chắc vào tường. Việc làm mạnh tay có thể dẫn đến tình trạng bung lớp sơn tường.

Bước 2: Sử dụng búa để cạy len phào khỏi tường. Tại Việt Nam, đa số len phào bằng nhựa, khi lắp cần phải đóng đinh. Do đó, khi tháo ra, chúng ta phải thật nhẹ tay để tránh vỡ len phào.

Bước 3: Đánh dấu vị trí của thanh gỗ được lật lên nhằm giúp chúng ta khi lắp lại được nhanh chóng nếu cần sử dụng lại.

Bước 4: Lật mỗi thanh gỗ theo trình tự đã đánh dấu, buộc chặt bằng băng keo đã được chuẩn bị từ trước. 

Vệ sinh lại bề mặt sàn nhà

Sau khi đã thực hiện xong việc tháo sàn gỗ, chúng ta cần tiến hành vệ sinh lại bề mặt của sàn nhà được sạch sẽ. 

Kết luận

Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách tháo sàn gỗ tại nhà đơn giản. Mong rằng những thông tin này thật sự hữu ích đối với bạn trong việc thực hiện tháo dỡ sàn gỗ cho căn nhà của mình. Quý khách có nhu cầu về sàn gỗ hãy liên hệ ngay Sàn Gỗ Sài Gòn.

Sàn Gỗ Sài Gòn là một công ty chuyên về sản xuất, cung cấp và xuất khẩu sàn gỗ, nội thất gỗ và ván sàn xuất khẩu. Sàn Gỗ Sài Gòn là đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng, phục vụ tận tình, chu đáo.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Showroom 1: 606/44/16 Quốc Lộ 13 Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0971909909
Kinh doanh: ‎0567.909.909 – 0567.909.909

Email: Sangosaigon01@gmail.com

Website: https://sangosaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Readmore