Chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị co ngót hiệu quả

Sàn gỗ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chúng ta cũng như chất lượng tuyệt vời mà chúng đem lại. Tuy nhiên trong khi sử dụng sẽ không tránh khỏi những tình trạng như sàn gỗ bên cạnh cong vệnh. Cách xử lý sàn gỗ bị co ngót như thế nào?

Vậy nguyên nhân do đâu sàn gỗ bị co ngót? Để tìm ra câu trả lời, quý khách hãy cùng Sàn Gỗ Sài Gòn tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới về cách xử lý sàn gỗ bị co ngọt và cách giúp hạn chế tình trạng trên nhé!

Sàn gỗ bị co ngót có ảnh hưởng như thế nào?

Sàn gỗ tự nhiên được chế tạo từ thành phần chính là gỗ tự nhiên, gỗ sống cho nên việc sàn gỗ bị co ngót là vấn đề hết sức bình thường. Khi sàn gỗ co ngót sẽ làm giảm kích thước, thậm chí để lại những khoảng hở trên sàn gỗ. Hiện tượng này thật sự đem lại rất nhiều ảnh hưởng:

  • Sàn gỗ khi bị co ngót sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của sàn gỗ, tạo một cảm giác rất khó chịu. Ngôi nhà của bạn dần dần mất đi vẻ đẹp vốn có, lâu dài cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của gia chủ.
  • Sàn gỗ bị co ngót còn hình thành những vết hở tạo điều kiện cho các loại bụi bẩn bám vào. Điều này gây ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực, các hoạt động vệ sinh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
  • Khi bạn đi trên sàn bị co ngót cảm giác sẽ không có sự ổn định, nhẹ nhàng như sàn gỗ chưa bị co ngót. Vì thế phải tìm cách để hạn chế tình trạng này diễn ra ở sàn gỗ nhà bạn.
Ảnh hưởng đến an toàn của bạn và tính thẩm mỹ của ngôi nhà
Ảnh hưởng đến an toàn của bạn và tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Nguyên nhân gây co ngót sàn gỗ

Sàn gỗ nhà bạn tẩm sấy chưa được kỹ càng

Sàn gỗ được hình thành từ những thân cây gỗ tự nhiên, để trở thành một sàn gỗ chất lượng. Người gia công phải tấm sấy sản phẩm đúng quy trình, đúng kỹ thuật để rút hết những độ ẩm. Nhờ vậy sàn gỗ tăng được tính ổn định, hạn chế tuyệt đối các hiện tượng co ngót sàn gỗ.

Đơn vị thi công lát sàn gỗ không đúng kỹ thuật

Ngoài việc xét về chất lượng của gỗ chúng ta cũng phải quan tâm đến khía cạnh thi công sàn gỗ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan cũng như chất lượng lâu dài cho sàn gỗ. Nếu như người thi công ít kinh nghiệm, làm không đúng kỹ thuật sẽ khiến sàn gỗ thiếu sự ổn định, không được khít.

Sử dụng sàn gỗ chưa đúng cách

Khi sử dụng sàn gỗ dù bất cứ loại gỗ nào bạn cũng cần có thời gian nghiên cứu. Xem rõ các tính chất của loại gỗ đó để tránh sử dụng sai cách, tránh các tác nhân gây hại.

– Nếu như để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian quá lâu. Hoặc để các máy móc có nhiệt độ quá lớn trên sàn gỗ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ. Lâu ngày sàn gỗ xuất hiện các hiện tượng co ngót.

– Phòng để sàn gỗ thường xuyên bật điều hòa, từ đó sàn khổ bị khô cũng chính là nguyên dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị co ngót.

Không tuân thủ theo các tiêu chuẩn cũng khiến sàn gỗ bị co ngót
Không tuân thủ theo các tiêu chuẩn cũng khiến sàn gỗ bị co ngót

> Xem thêm: Nguyên nhân khiến cho sàn gỗ bị hở khe

Cách xử lý sàn gỗ bị co ngót

Hiện tượng sàn gỗ bị co ngót hoàn toàn có thể được khắc phục bằng rất nhiều cách, bạn nên kiểm tra và xử lý sàn gỗ bị co ngót như thế nào:

Nếu sàn gỗ nhà bạn bị co ngót ít, tạo ra các khe hở có đường kính nhỏ giữa các thanh ván. Bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách lau ẩm ở những chỗ sàn gỗ bị ngót. Sàn khi được cấp ẩm hợp lý sẽ dãn nở, đồng thời hu nhỏ các vết nứt.

Nếu như khi kiểm tra phát hiện tình trạng co ngót diễn ra nhiều, tạo ra những khe hở lớn. Bạn hãy ngay lập tức liên hệ với đơn vị thi công uy tín, để kiểm tra rồi xử lý. Đối với những đơn vị thi công chuyên nghiệp, việc giải quyết tình trạng sàn gỗ co ngót là việc hết sức là đơn giản, dễ dàng.

 Làm sao để hạn chế sàn gỗ bị co ngót?

  • Tránh để sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian lâu dài.
  • Bạn có thể đặt một chậu nước, một bình hoa,… để cấp ẩm cho sàn gỗ, lưu thông không khí cho sàn gỗ.
  • Bạn nên hạn chế bật điều hòa trong thời gian liên tục, điều này có thể làm sàn gỗ bị khô.
  • Bạn nên chọn đơn vị thi công sàn gỗ uy tín chất lượng, đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp. Tuân thủ theo các nguyên tắc, quy trình kỹ thuật khoa học, để sàn gỗ có thể đảm bảo được chất lượng. Hạn chế tối đa hiện trạng sàn gỗ bị ngót trong quá trình sử dụng.
Nếu như tình trạng quá nặng bạn nên liên lạc với đơn vị sàn gỗ uy tín để giải quyết
Nếu như tình trạng quá nặng bạn nên liên lạc với đơn vị sàn gỗ uy tín để giải quyết

> Xem thêm: Chi tiết cách hạn chế sàn gỗ bị ngấm nước

 

Sàn gỗ Sài Gòn là đơn vị thi công, cung cấp các loại sàn gỗ chất lượng, chúng tôi có rất nhiều sản phẩm trang trí nội thất từ gỗ. Chúng tôi với kinh môn, chuyên nghiệp lâu năm trong việc thi công sàn gỗ. Cam kết đem đến cho nhà bạn sàn gỗ chất lượng, sử dụng thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Readmore