Chia Sẻ Cách Lắp Sàn Gỗ Trên Nền Gạch Men Cũ Đơn Giản, Chi Tiết

Lót sàn gỗ trên nền gạch được xem là ý tưởng mới độc đáo trong việc cải thiện không gian sống. Nếu các bạn đang muốn đổi mới ngôi nhà thì có thể thử thay đổi phần sàn nhà. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách lót sàn gỗ trên nền gạch cũ cho ngôi nhà của mình. 

Cách lót sàn gỗ trên nền gạch cũ.
Cách lót sàn gỗ trên nền gạch cũ.

Vì sao nhiều người chọn lót sàn gỗ

Lót sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch đang là xu hướng mới trong việc trang trí, lát sàn nhà. Việc lót sàn gỗ đã được áp dụng từ rất lâu tại nhiều quốc gia như Châu Âu, Hàn, Nhật, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, xu hướng này chỉ mới xuất hiện và phổ biến thời gian ngắn tại Việt Nam. 

Đối với những ngôi nhà mới thi công, việc lót sàn gỗ sẽ tạo được tính thẩm mỹ khá tốt. Giúp ngôi nhà sáng, đẹp, sang trọng và dễ dàng vệ sinh hơn. Trong trường hợp cần cải tạo nền nhà thì việc lót sàn gỗ cũng giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Quá trình thi công sàn gỗ nhanh chóng, không tốn kém chi phí cũng như phải chờ đợi lâu. Gia chủ hoàn toàn có thể tự chọn mua sàn gỗ và tự thi công tại nhà. Đó là những lý do giúp cho việc lót sàn gỗ được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng cho tổ ấm của mình.

Nhiều người lựa chọn phương án lót sàn gỗ trên nền gạch để cải tạo nhà.
Nhiều người lựa chọn phương án lót sàn gỗ trên nền gạch để cải tạo nhà.

Ưu điểm lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ thường được ứng dụng đối với những ngôi nhà đã được sử dụng thời gian dài. Hoặc gia chủ mua lại nhà từ người khác và trước đó ngôi nhà đã được hoàn thiện thi công lát gạch men. Để tránh mất thời gian nhiều người đã lựa chọn cải tạo ngôi nhà bằng cách lót sàn gỗ trên nền gạch cũ. Cách làm này mang đến một số ưu điểm nhất định như sau:

  • Đầu tiên phải kể đến là tính tiện lợi, không cần phải tháo nền gạch cũ, thi công làm phẳng mặt bằng. Các bạn chỉ cần mua lót sàn gỗ về và lắp đặt trực tiếp lên phía trên nền gạch để cải tạo phần sàn nhà.
  • Việc lót sàn gỗ trên nền gạch cũ cũng làm tăng độ bền bỉ cho sàn nhà. Giúp nền nhà có độ cứng cáp, chắc chắn hơn, ngôi nhà cũng mới hơn.
  • Tận dụng nền gạch cũ để lót sàn gỗ cũng là một cách giúp sàn gỗ được bảo quản tốt hơn. Tránh tác động từ thời tiết gây ảnh hưởng đến cấu tạo của sàn gỗ khi sử dụng lâu dài.
  • Tiết kiệm chi phí là ưu điểm lớn nhất khi các bạn dùng cách lót sàn gỗ trên nền gạch cũ. Các bạn có thể sử dụng lót sàn gỗ có màu sắc đẹp hơn để cải tạo nhà mà không cần thuê nhân công tháo dỡ gạch cũ để lắp đặt gạch men khác hoặc dùng lót gỗ cao cấp.
Lót sàn gỗ vừa giúp tiết kiệm thời gian lại tối ưu chi phí hiệu quả.
Lót sàn gỗ vừa giúp tiết kiệm thời gian lại tối ưu chi phí hiệu quả.

Hướng dẫn cách lót sàn gỗ trên nền gạch chuẩn xác nhất

Lót sàn gỗ thật ra rất đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà. Để tránh vấn đề sai kỹ thuật, lắp đặt không chuẩn thì các bạn có thể tham khảo cách lót sàn gỗ trên nền gạch như sau.

Dùng lớp xốp lót chuyên dụng 

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị lớp xốp lót chuyên phủ lên bề mặt nền cũ trước khi lót sàn. Các lớp xốp này sẽ hạn chế tình trạng va đập giữa sàn gỗ mới với nền gạch cũ. Ngoài ra giúp giảm ma sát, nền gạch được bám chắc chắn hơn và tránh tình trạng cong, vênh. Lớp xốp cũng sẽ hạn chế tình trạng mặt sàn gây nên tiếng động do va đập với nền gạch khi di chuyển.

Trước khi lót lớp xốp các bạn cần vệ sinh nền gạch cũ, đảm bảo không còn bám bụi hay bị ẩm ướt. Sau đó lót lớp xốp và cố định trên bề mặt nền gạch với keo dán sàn gỗ để tiến hành lót sàn gỗ.

Chú ý đến khoảng trống giãn nở 

Tiếp đến các bạn cần đo các miếng lót sàn gỗ để cắt và điều chỉnh sao cho phù hợp. Nên lưu ý về khoảng trống giãn nở trong điều kiện thời tiết xấu. Sàn gỗ có tính giãn nở khá cao, vậy nên hãy chừa lại các khoảng trống thích hợp. Khi sàn gỗ giãn nở không gây tình trạng bị cong vênh hoặc sàn gỗ bị phồng rộp. 

Khoảng trống giãn nở phù hợp nhất là 15mm giữa các miếng lót gỗ. Với khoảng trống này sẽ vừa đủ để sàn giãn nở bù khi nhiệt độ thời tiết tăng lên. Giúp cho sàn không bị vênh do tình trạng giãn nở xô đẩy vào nhau.

Chú ý đến các khoảng cách khi lót sàn gỗ để đảm bảo sàn nhà luôn đẹp và bền bỉ.
Chú ý đến các khoảng cách khi lót sàn gỗ để đảm bảo sàn nhà luôn đẹp và bền bỉ.

Nhịp sàn tối thiểu giữa hai hàng

Trong quá trình lắp đặt sàn gỗ thì các bạn cũng phải chú ý đến nhịp sàn tối thiểu giữa hai hàng. Với cách lắp đặt sàn kiểu xếp đuổi thì cần phải chú ý đến khoảng cách nhịp sàn để tạo tính thẩm mỹ tốt nhất.

Thường thì các đơn vị thi công lắp đặt sàn gỗ sẽ chọn khoảng cách nhịp sàn tối thiểu là 30cm (đối với hai hàng nối liền kề nhau). Khoảng cách nhịp sàn tạo được tính thẩm mỹ, sàn nhà không bị rối mắt, xử lý được phần trăm hao hụt vật tư. 

Vị trí và hướng ốp lát cần phù hợp với chiều lắp đặt sàn gỗ

Hiện nay có nhiều cách lót sàn gỗ trên nền gạch khác nhau, quan trọng nhất là lựa chọn hướng và vị trí lót sàn. Các bạn cần quan sát xem sàn lắp sàn gỗ theo chiều nào để các đường vân gỗ đẹp mắt hơn. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình bố trí nội thất và tạo không gian sống rộng hơn cho ngôi nhà. 

Một vài lưu ý quan trọng khi lót sàn gỗ trên nền gạch cũ.
Một vài lưu ý quan trọng khi lót sàn gỗ trên nền gạch cũ.

Những điều cần lưu ý khi lót sàn gỗ trên nền gạch

Khi lắp sàn gỗ trên nền gạch, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn hướng có ánh sáng để lắp đặt sàn gỗ song song theo nguồn sáng. 
  • Lắp đặt sàn gỗ theo chu vi thực của gian phòng để tránh tình trạng rối mắt.
  • Chọn sàn gỗ chất lượng cao để đảm bảo được tính bền bỉ và khả năng sử dụng lâu dài.
  • Vệ sinh đúng cách để bảo quản sàn không bị phồng rộp khi bị ngấm nước quá lâu.

Vừa rồi là cách lót sàn gỗ trên nền gạch khá hữu ích và các bạn có thể áp dụng tại nhà. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn cải tạo ngôi nhà đẹp và bền bỉ hơn. Đừng quên liên hệ với Sàn Gỗ Sài Gòn để được tư vấn ván sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp tốt và chất lượng nhất hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Readmore